Trang chủ Góc bếpĐồ ăn Nama chocolate matcha

Nama chocolate matcha

bởi Ăn uống sạch

Công thức này dựa trên savorydays.com, đã bỏ bớt thứ không bắt buộc và khó mua.

Thực ra cái này lâu công chết đi được. Các TY nào ranh rảnh muốn làm cái gì đó nhân dịp Valentine thì làm.

Nama chocolate matcha

Công thức này dựa trên savorydays.com, đã bỏ bớt thứ không bắt buộc và khó mua. Thực ra cái này lâu công chết đi được. Các TY nào ranh rảnh… Đồ ăn matcha, chocolate European In công thức
Phần ăn: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu:
Thông tin dinh dưỡng: 200 năng lượng 20 grams chất béo
Đánh giá: 5.0/5
( 1 đã bỏ phiếu )

NGUYÊN LIỆU

  • 70 ml sữa tươi không đường
  • 200 – 220 gr chocolate trắng
  • 130 gr bơ nhạt – cắt thành miếng nhỏ – để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 25 – 30 gr bột trà xanh
  • 5 – 10 gr bột trà phủ ngoài

CÁCH LÀM

Bước 1: Bào vụn hoặc thái nhỏ chocolate. Cho vào âu cùng sữa tươi. Cho một ít nước vào một nồi nhỏ, sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước trong nồi rồi hạ lửa vừa để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi. Dùng phới quấy đều và liên tục đến khi chocolate tan chảy và hòa quyện hết cùng với sữa. Bắc âu ra, để nguội bớt.
Bước 2: Cho bơ (cắt nhỏ và đã hết lạnh) vào 1 chiếc âu khác. Đặt máy ở tốc độ thấp rồi tăng dần, đánh cho bơ mềm mịn và bông, màu sắc của bơ chuyển sang vàng nhạt hoặc trắng. Tùy công suất máy mà thời gian đánh thay đổi khác nhau. Nhưng bơ đánh càng bông thì kẹo sẽ càng có độ tan trong miệng, cảm nhận được tốt hơn. Trong quá trình đánh thi thoảng nên dùng máy để vét bơ bắn lên bám ở thành âu.
Bước 3: Chia phần chocolate sữa (đã nguội) làm 2 – 3 phần. Chia bột trà thành 2 – 3 phần. Đổ từng phần chocolate vào âu bơ, đồng thời rây một phần bột trà vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất đánh đến khi nguyên liệu hòa quyện thì cho phần chocolate và trà tiếp theo. Làm cho đến hết.Ta sẽ có một hỗn hợp tương đối lỏng nhưng không loãng như nước.
Đổ kẹo vào khuôn (hình vuông, kích thước khoảng 18 – 20 cm mỗi cạnh). Nếu không phải là khuôn chocolate chuyên dụng, nên lót giấy nến ở đáy khuôn để đổ kẹo ra được dễ dàng. Nếu có khuôn silicon thì dùng khuôn silicon là tốt nhất.

Để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho kẹo đông lại. Tùy độ dày của miếng kẹo mà sẽ mất khoảng 45 – 1h30 phút. Sau khi kẹo đã đông lại, gỡ kẹo ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc cắt nhanh tay thành các viên nhỏ.

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận

2 × 2 =