Trang chủ Dinh dưỡng Giá trị dinh dưỡng bột Maca Peru – Nhân sâm Peru

Giá trị dinh dưỡng bột Maca Peru – Nhân sâm Peru

bởi Nguyễn Thảo
thanh phan dinh duong co trong maca peru, cong dung cua maca, cach su dung maca, gia tri dinh duong cu maca peru, dieu hoa kinh nguyet, ho tro suc khoe nam gioi

Nhìn chung củ Maca Peru rất giàu axit amin, dinh dưỡng thực vật, axit béo, vitamin và khoáng chất… Để hiểu rõ hơn về thành phần có trong củ Maca mọi người hãy theo dõi bài viết: “Giá trị dinh dưỡng bột Maca Peru”

1, Khái quát giá trị dinh dưỡng bột Maca Peru

Cỗ máy dinh dưỡng Maca Peru

Theo nghiên cứu dinh dưỡng được công bố trên NutritionData.com trong củ Maca có chứa :

  • 59% Carbohydrate – Maca rất giàu carbohydrate, trong đó, khi kết hợp với alkaloids và các chất dinh dưỡng khác sẽ tạo ra chất duy trì năng lượng cho cơ thể
  • 10,2% Protein – Maca được nạp với các protein thực vật sinh học sẵn có giúp cho cơ thể dễ dàng đồng hóa
  • 8,5% Chất xơ – Maca có chứa hàm lượng  cellulose và lignan tương đối cao, cả hai đều kích thích chức năng đường ruột. Chất xơ là một thành phần quan trọng để có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Axit amin thiết yếu : Maca chứa nhiều axit amin giúp chuyển hóa tế bào trong cơ thể, bao gồm cả hỗ trợ chức năng sinh lý và khả năng sinh sản.
  • 20 Loại axit béo tự do đã được tìm thấy trong Maca. Các axit amin hỗ trợ chức năng của tế bào. Axit bão hòa chiếm 40% và axit không bão hòa khoảng 55%. Các axit béo đa dạng nhất nằm trong thành phần dinh dưỡng của Maca là axit linolenic, axit palmitic, axit oleic và axit stearic.
  • Đường: Trong 100g bột Maca thô có chứa 20g đường. Và trong 100g bột Gelatinized Maca có khoảng 50g đường. Loại đường này cũng tương tự như đường ở các loại trái cây. Tuy vậy, bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường hoặc nghi ngờ có bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

2, Củ Maca là một Adaptogen

Củ Maca được xem là nhân sâm và là một adaptogen. Adaptogen là những chất tác động lên trạng thái vật lý của cơ thể, giúp tăng sự đề kháng,  cải thiện sức khỏe sinh lý và tình cảm. Điều này làm cho Maca là một loại cây chứa nhiều lợi ích có thể hỗ trợ và làm trẻ hóa, hỗ trợ sức khỏe tuyến tuyền liệt, tăng năng lượng, sức dẻo dai và làm giảm căng thẳng.

Một lưu ý quan trọng khác là các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra giá trị dinh dưỡng;của Maca, một loại thực phẩm có khả năng điều tiết, hỗ trợ, và cân bằng hệ thống nội tiết;tố của cả nam giới và nữ giới.

3, Cơ chế hoạt động của nhân sâm Peru

Cơ chế hoạt động Maca Peru

Nhân sâm Peru là một cỗ máy giàu dinh dưỡng chứa các axit amin, vitamin và khoáng chất, dễ dàng;thích nghi với cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng Maca hoạt động để thúc đẩy các hoạt động thể chất tổng thể;của cơ thể cũng như giảm căng thẳng.

Aroma hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan bổ ích về giá trị;dinh dưỡng của củ Maca – nhân sâm Peru và các thành phần tự nhiên cấu thành chứng minh Maca là;một thực phẩm an toàn và có ích cho cơ thể.

Hỗ trợ khách khàng: Ăn để khỏe, uống để đẹp 🙂

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận

11 + nine =