Trang chủ Dinh dưỡng Củ Maca – Thảo dược dành cho phụ nữ

Củ Maca – Thảo dược dành cho phụ nữ

bởi Nguyễn Thảo
maca huu co nguyen chat, bot macaa co tot cho dan ong, maca có tac dung gi, maca có tac dung phu khong, nhung ai khong nen uong maca, mua bot maca huhu co nguyen chat tai ha noi, gia ban bot maca nguyen chat

Củ Maca  là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Nam Mỹ (tên khoa học: Lepidium Meyenii),;mọc trên dãy núi Andes, ở độ;cao 4.000 đến 5.000 mét. Từ cách đây 2.000 năm, người dân bản địa đã biết sử dụng loại thảo dược này để;nâng cao;sức khỏe sinh sản và tăng khả năng “yêu”.

Các nghiên cứu về củ Maca

Các nghiên cứu trong khoảng 3 thập niên trở lại đây cho thấy củ Maca  bao gồm;các chất như;sterols, uridine, acid malic, macamides, glucosinolate, chất khoáng, chất xơ và các acid amin…

Năm 1998, TS Quan Yi Zhen và các đồng nghiệp ở Botanicals Pure Worl phát hiện;2 nhóm hợp chất;mới trong cây Lepidium Meyenii là macamides và macaenes. Hai tác nhân này tác dụng đến hành vi tình dục rất đặc biệt: làm tăng ham muốn (libido) ở nữ. Một điểm thú vị là Lepidium Meyenii  làm chậm quá trình mãn kinh ở phụ nữ.

Ở thời kỳ buồng trứng bắt đầu làm biếng, kinh nguyệt trồi sụt phụ nữ ăn củ Lepidium Meyenii  thường xuyên;sẽ; giảm những triệu chứng của suy giảm sinh lý như bốc hỏa, bệnh tim mạch, loãng xương, lo âu, mất ngủ, thay đổi tính tình….

Trên toàn thân: Lepidium Meyenii  làm tăng khả năng chịu đựng với các tác nhân bên ngoài nhờ tăng;cường khả năng miễn dịch nên được gọi là một adaptogen. Nước ép Lepidium Meyenii  có hương vị thơm dễ chịu. Củ Lepidium Meyenii  ngâm trong nước rồi chế biến cùng với hàng tá thực phẩm như;trứng, sữa, đu đủ, mật, bánh qui, bánh bao, cháo…Con gái Nam Mỹ được mẹ cho ăn củ Lepidium Meyenii  từ 3 tuổi, lớn lên biết cách chế củ Lepidium Meyenii  thành cách món ăn, thức uống giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì “ tuổi xuân”.

Củ Maca tác dụng lên cơ quan nào?

maca huu co nguyen chat, bot macaa co tot cho dan ong, maca có tac dung gi, maca có tac dung phu khong, nhung ai khong nen uong maca, mua bot maca huhu co nguyen chat tai ha noi, gia ban bot maca nguyen chat

Củ Maca  giúp nâng cao sức khỏe toàn thân, giúp người sử dụng gia tăng năng lượng, làm việc hăng hái lại tăng khả năng chịu đựng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy Maca  không độc và không có tác dụng phụ.

Các alkaloid có trong củ  Lepidium Meyenii  có tác dụng trên tuyến yên, giúp hệ thống nội tiết – sinh dục luôn ở trạng thái cân bằng. Nó không làm tăng estrogen và testosterone mà chỉ điều chỉnh từ trên não để giữ cân bằng estrogen và testosterone. Nó cũng giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh không bị những rối loạn do thiếu hụt estrogen.

Hỗ trợ khách hàng: Ăn để đẹp, uống để khỏe

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận

18 − 16 =