Trang chủ Dinh dưỡng Bột Maca hữu cơ hỗ trợ điều trị mụn nội tiết

Bột Maca hữu cơ hỗ trợ điều trị mụn nội tiết

bởi Nguyễn Thảo
bot maca huu co nguyen chat, can bang noi tiet to, dieu tri mun noi tiet, bo sung nang luong, tang kha nang sinh san, tang suc de khang, bot maca peru

Nguyên nhân gây ra mụn nội tiết

Hai loại hormone liên quan trực tiếp đến mụn nội tiết:

  • Oestrogen: nội tiết tố nữ
  • Androgen: nội tiết tố nam

Nguyên nhân chính gây ra mụn nội tiết là do nội tiết bị thay đổi. Nội tiết tố nam Androgen hoặc nội tiết tố nữ Oestrogen tăng cao, dẫn đến rối loạn, khi đó ta sẽ sản xuất nhiều dầu và bã nhờn có thể làm tắt nghẽn lỗ chân lông. Hỗn hợp của dầu thừa trên mặt và các tế bào da chết là nguyên nhân gây ra mụn, và nếu vi khuẩn phát triển trong hỗn hợp này nó có thể gây ra viêm, sưng và có mủ.

Bột Maca hữu cơ dành cho da mụn

Bột Maca hữu cơ

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý là bột Maca hữu cơ hay các sản phẩm có chiết;xuất từ củ Maca có khả năng điều tiết, hỗ trợ, và cân bằng hệ thống nội tiết tố của cả nam giới và nữ giới. Củ Maca, giống như nhân sâm, là một loại thảo dược có chứa adaptogen giúp tăng năng lượng, sức dẻo;dai và làm giảm căng thẳng.

Trong Maca có chứa các chất: alkaloid, glucosinolate, flavonoid và phytohormones. Các bác sĩ cho biết rằng củ Maca là một chất kích thích tự nhiên giúp kích thích các tuyến;nội tiết như tuyến giáp, tuyến tụy, tuyến thượng thận, buồng trứng và tinh hoàn, để sản xuất các kích;thích tố cần thiết nhằm duy trì cân bằng nội môi của cơ thể con người.

Một số những trường hợp khi da bị mụn mà nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra. Trong trường hợp này có thể dùng bột Maca hữu cơ để hỗ trợ việc điều trị mụn trứng cá. Vì bột Maca hữu cơ là một loại thực phẩm không có tác dụng phụ, do đó nó có thể;dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn là dùng thuốc.

Cách sử dụng bột Maca hữu cơ để điều trị mụn nội tiết

Bột Maca hữu cơ có khả năng cân bằng hệ thống nội tiết tố của cả nam giới và nữ giới

Bột Maca hữu cơ chỉ hỗ trợ cho việc điều trị hoặc ngăn ngừa mụn trứng cá hay mụn nội tiết. Vì vậy, để cho việc điều trị mụn hiệu quả hơn thì nên kết hợp chế độ ăn uống lành;mạnh, tránh sử dụng các chất kích thích, tập thể dục và tránh lạm dụng các loại mỹ phẩm có;chứa các chất hóa học gây tổn hại đến da. Đây là những lưu ý giúp chữa mụn tự nhiên.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng bột Maca hữu cơ để điều trị mụn trứng cá, bạn nên bắt;đầu với một liều lượng nhỏ và sau đó tăng liều lượng lên dần. Maca là một siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng, hỗ;trợ cân bằng hormone. Vì vậy, nếu bạn sử dụng quá nhiều bột Maca thì cơ thể sẽ có những phản; ứng tự vệ tự nhiên như: xuất hiện trạng thái hiếu động thái quá, tình trạng mụn không thuyên giảm. Nếu điều đó xảy ra với bạn, đừng hoảng sợ. Đơn giản chỉ cần giảm lượng Maca lại cho phù hợp với cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng bột Maca để điều trị mụn nội tiết

Cái gì tự nhiên thì luôn chậm. Vì vậy, sử dụng phương pháp điều trị mụn tự nhiên có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so;với phương pháp điều trị dựa trên việc sử dụng các loại thuốc thông thường. Biện pháp tự nhiên giúp bạn chữa lành những nguyên nhân của tình trạng làn da nổi mụn không chỉ bao gồm các triệu chứng khác. Đối với những ai có mụn trứng cá và muốn điều trị một cách tự nhiên, chúng tôi khuyên  bạn nên bắt đầu chế độ ăn uống thực phẩm thô 80% trong khẩu phần ăn hằng ngày, đồng thời sử dụng 1-3 muỗng cà phê bột Maca hữu cơ hàng ngày.

Hỗ trợ khách hàng: Ăn để đẹp, uống để khỏe 🙂
Fanpge: Ăn để đẹp, uống để khỏe

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận

2 + 20 =