Trang chủ Góc bếpĐồ ăn Bánh dứa

Bánh dứa

bởi Nguyễn Thảo
bánh dứa

Bánh dứa cho cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau.

Cũng chỉ đơn thuần như bao món bánh ngọt khác với phần nguyên liệu làm bánh đơn giản và phần nhân mứt dứa (thơm) chua ngọt lạ miệng hơn một chút.

bánh dứa

Bánh dứa

Bánh dứa cho cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau. Cũng chỉ đơn thuần như bao món bánh ngọt khác với phần nguyên liệu làm bánh đơn giản và… Đồ ăn dứa, bột mỳ, bơ European In công thức
Phần ăn: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu:
Thông tin dinh dưỡng: 200 năng lượng 20 grams chất béo
Đánh giá: 5.0/5
( 1 đã bỏ phiếu )

NGUYÊN LIỆU

 • 100gr bột mỳ đa dụng
 • 70gr đường (tăng giảm tùy khẩu vị)
 • 30gr bơ nhạt
 • 2 lòng đỏ trứng gà
 • 50ml sữa tươi không đường
 • 200gr dứa

CÁCH LÀM

 1. Đun cách thủy cho bơ tan ra
 2. Cho bột mỳ vào một cái âu to, sau đó cho 30ml sữa tươi không đường, 35gr đường, 30gr bơ nhạt đã đun cách thủy, 1 lòng đỏ trứng gà vào âu.
 3. Nhào bột và hỗn hợp đến khi mịn, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ 30 phút.
 4. Cắt nhỏ 200gr dứa, sau đó cho vào máy say say mịn.
 5. Sau khi say mịn dứa thì cho ra chảo, cho nốt 35gr đường còn lại vào hỗn hợp dứa đã say, rim đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
 6. Chia bột và nhân dứa thành những phần bằng nhau và nặn bánh.
 7. Sau khi nặn bánh xong để bánh đẹp hơn thì mọi người có thể dùng lưỡi dao hoặc que tăm tạo hình cho chiếc bánh thêm xinh. Trước khi nướng nên quét một lớp nước mỏng lên mặt bánh để tránh bị khô.
 8. Bật lò trước 15 phút cho nóng, sau đó cho bánh vào nướng 5 phút.
 9. Khi nước bánh được 5 phút thì lấy bánh ra để thật nguội. Hòa 20ml sữa tươi còn lại với lòng đỏ trứng gà thành hỗn hợp, sau đó quét hỗn hợp này lên mặt bánh và cho bánh vào lò nướng tiếp 10 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ.

CHÚ Ý

Nếu muốn mọi người có thể mix thêm các loại bột như: trà xanh, chùm ngây,...để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé, vừa ăn bánh lại vừa bổ sung vitamin rau^^

Vậy là đã hoàn thành món bánh dứa vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để cả nhà cùng thưởng thức ngày cuối tuần rồi. Còn chần chờ chi mà chúng ta không cùng nhau vào bếp mọi người nhỉ😉

Hỗ trợ khách hàng: Ăn để đẹp, uống để khỏe 

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận

nineteen + 18 =